ĐỒNG BÀO CÙNG CHUNG TAY BẢO VỆ CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO - HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA LÀ THUỘC CHỦ QUYỀN CỦA VIỆT NAM - QUYẾT KHÔNG KHOAN NHƯỢNG VỚI KẺ THÙ - HỌC LÀ ĐỂ GÌN GIỮ HÒA BÌNH THẾ GIỚI, ĐẤT NƯỚC GIÀU MẠNH, GIA ĐÌNH ẤM NO, BẢN THÂN THÔNG MINH VÀ ĐẠO ĐỨC

Thứ Năm, ngày 19 tháng 9 năm 2013

Bai 19: Su dung an toan va tiet kiem dien


 Bài 19: SỬ DỤNG AN TOÀN VÀ TIẾT KIỆM ĐIỆN


KIẾN THỨC TRỌNG TÂM
1. Cần phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn khi sử dụng điện, nhất là với mạng điện dân dụng vì mạng điện này có hiệu điện thế 220V nên có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.
2. Cần lựa chọn sử dụng các dụng cụ và thiết bị điện có công suất phù hợp và chỉ sử dụng chúng trong thời gian cần thiết.


19.1 Sử dụng hiệu điện thế nào dưới đây có thể gây nguy hiểm đối với cơ thể người?
A. 6V                             B. 39V                 C. 12V                 D. 220V

Đáp án: D
Giải thích
19.2 Việc làm nào dưới đây là an toàn khi sử dụng điện?
A. Mắc nối tiếp cầu chì loại bất kì cho mỗi dụng cụ điện.
B. Sử dụng dây dẫn không có vỏ bọc cách điện.
C. Làm thí nghiệm với nguồn điện có hiệu điện thế 45V.
D. Rút phích cắm đèn bàn ra khỏi ổ lấy điện khi thay bóng đèn.

Đáp án: D

19.3 Nối vỏ kim loại của dụng cụ hay thiết bị điện bằng dây dẫn với đất sẽ đảm bảo an toàn vì:
A. luôn có dòng điện chạy qua vỏ kim loại của dụng cụ hay thiết bị điện này xuống đất.
B. dòng điện không khi nào chạy qua vỏ kim loại của dụng cụ hay thiết bị điện này.
C. hiệu điện thế luôn ổn định để dụng cụ hay thiết bị hoạt động bình thường.
D. nếu có dòng điện chạy qua cơ thể người khi chạm vào vỏ kim loại thì cường độ dòng điện này rất nhỏ.

Đáp án: D

19.4 Cần phải sử dụng tiết kiệm điện năng vì:
A. dùng nhiều điện ở gia đình dễ gây ô nhiễm môi trường.
B. dùng nhiều điện dễ gây tai nạn nguy hiểm tới tính mạng con người.
C. như vậy sẽ giảm bớt chi phí cho gia đình và dành nhiều điện năng cho sản xuất.
D. càng dùng nhiều điện thì tổn hao vô ích càng lớn và càng tốn kém cho gia đình và cho xã hội.

Đáp án: C

19.5 Cách sử dụng nào dưới đây là tiết kiệm điện năng?
A. Sử dụng đèn bàn công suất 100W.
B. Sử dụng mỗi thiết bị điện khi cần thiết.
C. Cho quạt chạy khi mọi nguời đi khỏi nhà.
D. Bật sáng tất cả các đèn trong nhà suốt đêm.

Đáp án: B



19.6 Sử dụng hiệu điện thế nào dưới đây khi làm thí nghiệm là an toàn đối với cơ thể người.

A. Nhỏ hơn hoặc bằng 40V.

B. Nhỏ hơn hoặc bằng 50V.

C. Nhỏ hơn hoặc bằng 60V.
D. Nhỏ hơn hoặc bằng 70V.

Đáp án: A

19.7 Dòng điện có cường độ nào dưới đây nếu đi qua cơ thể người là nguyên hiểm?
A. 40mA              B. 50mA              C. 60mA              D. 70mA

Đáp án: D

19.8 Việc làm nào dưới đây là không an toàn khi sử dụng điện?
A. Việc sử dụng các dây dẫn có vỏ bọc cách điện.
B. Phơi quần áo lên dây dẫn điện của gia đình.
C. Sử dụng hiệu điện thế 12V để làm các thí nghiệm điện.
D. Mắc cầu chì thích hợp cho mỗi thiết bị điện.

Đáp án: B

19.9 Sử dụng tiết kiệm điện năng không mang lại lợi ích nào dưới đây?
A. Góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường.
B. Góp phần phát triển sản xuất.
C. Góp phần chữa các bệnh hiểm nghèo.
D. Góp phần làm giảm bớt các sự cố về điện.

Đáp án: C

19.10 Sử dụng loại đèn nào dưới đây sẽ tiêu thụ điện năng nhiều nhất?
A. Đèn compac.
B. Đèn dây tóc nóng sáng.
C. Đèn LED (Điốt phát quang)
D. Đèn ống (đèn huỳnh quang)

Đáp án: B


 

11 nhận xét:

  1. Bài ni côg nhận hay lm nhah toàn trắc ng0

    Trả lờiXóa
  2. Trả lời
    1. Chào Bạn! Khi nào rãnh thì mình sẽ thêm phần giải thích. Bây giờ Mình đang bận lắm!

      Xóa
    2. thằng súc vật

      Xóa
    3. ngu gì hết sức à mà không suy nghĩ DỐT

      Xóa
  3. C.ơn bạn ! bài làm rất hay ạ :) :)

    Trả lờiXóa
  4. bài gì mà trắc nghiệm không dốt trắc nghiệm à?

    Trả lờiXóa